น้ำมันหมูมาจากไหน
น้ำมันหมู "คนไทยในสมัยก่อนนิยมใช้น้ำมันหมู บางคนทำน้ำมันหมูเองโดยการนำมันหมูมาหั่นเป็นชิ้นเล็กๆแล้วนำไปเจียว คุณภาพของหมูขึ้นอยู่กับตำแหน่งของมันหมู น้ำมันที่เจียวจากมันเปลวที่อยู่รอบๆไต มีคุณภาพดีกว่าน้ำมันที่เจียวจากมันหมูแข็ง"
จะเห็นว่าน้ำมันหมูสามารถสกัดจากสัตว์ 100% ซึ่งไม่ผ่านกระบวนการทางเคมีใดๆที่มีผลอันตรายต่อร่างกาย เคยส่งสัยบ้างไหมทำไมน้ำมันหมูจึงไม่เป็นที่นิยมสำหรับคนไทย ทั้งที่มีกระบวนการที่ดูน่าปลอดภัยมากที่สุด
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น